Cá Ngựa

Mở rộng

Cá Ngựa

Khách viếng thăm: 2975

2.500.000₫ Mua hàng

Đơn vị tính: 100gram

Trọng lượng: 100 gr

Hạng sử dụng:

Ghi chú:

Cá ngựa còn có tên hải mã (hải là biển, mã là ngựa) vì cá này giống ngựa, lại sống ở biển, còn có tên thủy mã (thủy là nước, mã là ngựa) vì giống ngựa sống ở dưới nước, còn có tên hải long (long là rồng) vì giống rồng sống ở biển. Nhưng tên hải long thường dùng cho con cá giống rắn, rồng hơn. Cá ngựa có tên khoa học là Hippocampussp (vì có nhiều loài), thuộc họ Hải long (Syngnathidae). Có loài cá ngựa Hippocampus kel oggi Jordan et Snyder, cá ngựa Hippocampus hystrix Kaup v.v...

Cá ngựa là một loài cá sống ở vùng nước mặn ven biển, thường là trong bãi rong. Cá ngựa thường sống tại chỗ, ít di chuyển, bơi rất chậm, vì hệ thống vây ngực vây bụng rất nhỏ, ngoài ra mặt ngoài có những tấm xương cứng làm cho thân cứng đờ, không uốn éo được như những loài cá khác. Đuôi của cá ngựa lại có thể uốn cong giúp cá sử dụng đuôi để bám vào cây rong. Khi bám cũng như khi bơi, phần đầu cá ngóc lên tức là trong tư thế đứng, quan sát đầu cá rất giống đầu ngựa, do đó có tên cá ngựa.

Tới thời kỳ sinh sản, cá ngựa cái đẻ trứng, cá ngựa đực phóng tinh, và lượm lấy trứng đặt vào túi ấp ở bụng. Nhờ có túi ấy, trứng phát triển an toàn, không sợ bị cá khác ăn mất nên tỷ lệ nở 100%. Cá con sau khi nở còn lưu lại trong túi ấp một thời gian và sau khi có thể đi kiếm mồi, cá ngựa con vẫn quanh quẩn chung quanh cá bố mẹ. Quan sát cá ngựa con từ bụng của cá bố chui ra dễ dàng, ngư dân ta cho rằng cá ngựa mẹ có "chất thuốc giúp cá ngựa mẹ đẻ con dễ dàng như vậy, vì thế người ta mua cá ngựa phơi khô để sản phụ khi sinh nở thì cầm cá ngựa khô trong tay, có khi tán bột cho phụ nữ uống khi sinh giúp cho sinh nở dễ dàng nếu thai ra khó".

Ngoài ra người ta còn dùng cá ngựa ngâm rượu uống giúp cho sự giao cấu được lâu. Theo dõi việc sử dụng trong dân gian cá ngựa tốt cho người dùng.

Dùng cá ngựa có thể sấy khô tán bột. Ngày dùng 4 đến 12g một ngày. Người nào uống được rượu, ngâm cá ngựa 2 con trong 250ml rượu có thể tán bột trước khi ngâm) đợi 5-10 ngày tùy theo mùa (nóng ngâm 5 ngày, lạnh trong 10 ngày). Ngày uống 15-30ml vào trước hai bữa ăn chính. 

 

Chúc mọi người khỏe mạnh.

Cá ngựa vàng

200.000₫/cặp

Cá ngựa vàng

Mua hàng
Cá Ngựa

2.500.000₫/100gram

Cá Ngựa

Mua hàng

Chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ và xin mời các bạn đóng góp ý kiến để sản phẩm của chúng tôi ngày càn tốt hơn, chất lượng hơn. Đáp ứng được yêu cầu của các bạn gần xa.

Thêm nội dung phản hồi của bạn tại đây

Đánh giá:
×

Giá rẻ - Uy tín - Chất lượng - An toàn thực phẩm

Chào bạn. Vì sao Đặc Sản Khô Đà Nẵng luôn có giả rẻ hơn 30% - 40% tất cả các cửa hàng Đặc Sản, siêu thị khác trong Thành Phố Đà Nẵng?

Bởi vì

1. Chúng tôi không sử dụng dịch vụ chia "hoa hồng" 20% - 30% giá trị sản phẩm bạn mua cho tài xế taxi hoặc người dẫn tour.

2. Chúng tôi cam kết bán đúng, cân đúng trọng lượng, sản phẩm hàng được sản xuất tận xưởng và có chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Bán lẻ như bán buôn.

3. Bạn là khách du lịch khi đi taxi đến Cửa hàng. Bạn hãy nói với tài xế là đến quán Bà Thôi vì cửa hàng mình đối diện quán Bà Thôi, 103 Lê Đình Dương. Nếu bạn nói đến cửa hàng Đặc Sản, thì taxi sẽ chở bạn đến nơi khác vì tài xế được chia "hoa hồng" 20% - 30% trên tổng tiền bạn mua.

4. Chúng tôi cam kết buôn bán với tất cả khách hàng, địa điểm là như nhau. Không phân biệt người Đà Nẵng với thành phố, tỉnh thành khác.

5. Vì điều kiện đi lại, bạn có thể gọi điện thoại đặt hàng. Chúng tôi sẽ đem hàng đến cho bạn xem và lựa chọn gọi hàng. (Miễn phí trong TP Đà Nẵng).

Mong phục vụ thêm quý khách.

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Trân trọng ! Đặc Sản Khô Đà Nẵng đối diện quán hải sản "Bà Thôi" vị trí nằm giữa Cầu Rồng và Sân Bay Đà Nẵng.

Chú Ý