Chế Biến Công Dụng

Canh khổ qua nấu tôm khô

Canh khổ qua nấu tôm khô

 

Nguyên Liệu :

- 4 trái Khổ Qua (Mướp Đắng)

- 50g tôm khô 

- 100g thịt nạc xay.

- Tiêu, hành, muối, đường.

 

Thức hiện : 

Bước 1 : 

- Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 5 - 10 phút cho mềm, giã mềm.

- Trộn đều tôm khô đã giã với thịt nạc xay, hành lá lấy phần trắng đập dập xắt nhuyễn, tiêu, 1/2 muối, ít đường, 1 muỗng dầu ăn. 

- Hành lá lấy phần xanh còn lại và ngò thơm rữa sạch, xắt nhuyễn.

- Khổ qua moi hết ruột và bào mỏng, rửa sạch, để ráo.

 

Bước 2 : 

- Cho khoảng 1 lít nước vào nồi nấu sôi, cho tôm khô trộn thịt đã ướp vào (ngắt từng viên như cá viên chiên), chờ sôi khoảng 10 phút, vớt bọt, nêm khoảng 2 muỗng bột nêm và 1/4 muỗng muối.

- Thả Khổ Qua đã bào mỏng và rửa sạch vào nồi, lấy muỗng trộn đều, để sôi và vớt hết bọt, nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

 

Bước 3 : Múc ra tô, trên có rắc tí tiêu, hành ngò xắt nhỏ và ăn nóng với cơm kèm các món xào và kho khác.

 

Chúc các bạn ngon miệng

 • Đánh giá bài viết:
 • (1778 xem + đánh giá)
Rss Add to Digg Add to Technorati Add to Delicious Add to Reddit Add to Yahoo Add to Google Add to Facebook Add to Twitter Add to Friendfeed Add to Stumbleupon Add to Blinklist Add to Live Add to Slashdot Buzz Up

Admin Đặc Sản Khô Đà Nẵng

Chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ và xin mời các bạn đóng góp ý kiến để sản phẩm của chúng tôi ngày càn tốt hơn, chất lượng hơn. Đáp ứng được yêu cầu của các bạn gần xa.

3 Bình luận tin

 • Đặc sản khô đà nẵng luôn có hải sản ngon mỗi ngày

  Phản hồi
 • Món ngon ăn ngay, không qua sơ chế

  Phản hồi
 • Đặc sản khô đà nẵng, nơi này cung cấp hải sản khô ngon, rẻ. Chăm sóc khách hàng tốt, và sạch sẽ

  Phản hồi

Gởi phản hồi

*
*
* Gởi phản hồi
×

Giá rẻ - Uy tín - Chất lượng - An toàn thực phẩm

Chào bạn. Vì sao Đặc Sản Khô Đà Nẵng luôn có giả rẻ hơn 30% - 40% tất cả các cửa hàng Đặc Sản, siêu thị khác trong Thành Phố Đà Nẵng?

Bởi vì

1. Chúng tôi không sử dụng dịch vụ chia "hoa hồng" 20% - 30% giá trị sản phẩm bạn mua cho tài xế taxi hoặc người dẫn tour.

2. Chúng tôi cam kết bán đúng, cân đúng trọng lượng, sản phẩm hàng được sản xuất tận xưởng và có chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Bán lẻ như bán buôn.

3. Bạn là khách du lịch khi đi taxi đến Cửa hàng. Bạn hãy nói với tài xế là đến quán Bà Thôi vì cửa hàng mình đối diện quán Bà Thôi, 103 Lê Đình Dương. Nếu bạn nói đến cửa hàng Đặc Sản, thì taxi sẽ chở bạn đến nơi khác vì tài xế được chia "hoa hồng" 20% - 30% trên tổng tiền bạn mua.

4. Chúng tôi cam kết buôn bán với tất cả khách hàng, địa điểm là như nhau. Không phân biệt người Đà Nẵng với thành phố, tỉnh thành khác.

5. Vì điều kiện đi lại, bạn có thể gọi điện thoại đặt hàng. Chúng tôi sẽ đem hàng đến cho bạn xem và lựa chọn gọi hàng. (Miễn phí trong TP Đà Nẵng).

Mong phục vụ thêm quý khách.

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Trân trọng ! Đặc Sản Khô Đà Nẵng đối diện quán hải sản "Bà Thôi" vị trí nằm giữa Cầu Rồng và Sân Bay Đà Nẵng.

Chú Ý