Du lịch

Bảo tàng Chăm tại Đà Nẵng

Bảo tàng Chăm tại Đà Nẵng

Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm Đà Nẵng là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm quy mô nhất ở Việt Nam, trực thuộc Bảo tàng Đà Nẵng. Đây là bảo tàng do người Pháp xây dựng, chuyên sưu tập, cất giữ và trưng bày các di vật về nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Chăm Pa tìm thấy ở các tháp, thành lũy Chăm tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ từ Hà Tĩnh tớiBình Thuậnvà các tỉnhTây Nguyên.

Đặc điểm:

Tọa lạc tại ngã gần ngã ba 2 tuyến phố đẹp nhất thành phố Đà Nẵng, Bảo tàng được chính thức khởi công xây dựng tháng 7 năm 1915 với sự giúp đỡ của Viện Viễn Đông Bác cổ tại Hà Nội. Năm 1936, công việc xây dựng được hoàn thành. Năm 2002, bảo tàng được cải tạo và mở rộng thêm. Hiện nay, bảo tàng có tổng diện tích là 6.673 m², trong đó phần diện tích trưng bày là 2.000 m².

Bảo tàng có kiến trúc Gothique, hài hòa với không gian xung quanh, là một điểm tham quan cho du khách khi đến thăm Đà Nẵng. Bảo tàng mở cửa đón khách tham quan cả bảy ngày trong tuần. Bảo tàng này là nơi không thể thiếu trong danh mục những địa chỉ tham quan của các du khách khi về với Đà Nẵng.

Tổng số hiện vật nghệ thuật trưng bày tại bảo tàng lên tới khoảng 500 và được phân theo các gian tương ứng với các khu vực địa lý nơi chúng được phát hiện gồm phòng Mỹ Sơn, Trà Kiệu, Đồng Dương, Tháp Mẫn và các hành lang Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Quảng Bình và Bình Định

Địa chỉ: 01 Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu

Sau đây là một số hình ảnh về Bảo tàng Chăm tại Đà Nẵng và các hiện vật được trưng bày tại đây:

 

Đài thờ Phật Đồng Dương có niên đại từ Thế kỷ thứ IX

 

 

Đài thờ Mỹ Sơn E1- vừa được 
Thủ tướng Chính phủ công nhận là 01 trong 30 báu vật quốc gia

Trụ thiên Trà Kiệu (linga-yoni) hay còn gọi là Đài thờ Trà Kiệu cũng là 
01 trong 30 báu vật quốc gia đã được Thủ tướng công nhận đợt 1 (ngày 1/10/2012)

Biểu tượng tín ngưỡng phồn thực trong văn hóa Chăm

Tượng hộ pháp thành Đông Dương thế kỷ IX

 

 

 

 

 

Các quái thú đặt trước của ra vào các lăng tẩm, 
đền thờ của người Chăm tại di tích Tháp Mẵm (Bình Định)

Giới thiệu với du khách về các hiện vật trưng bày tại Bảo tàng điêu khắc Chăm (Đà Nẵng)

Bảo tàng điêu khắc Chăm (Đà Nẵng) ngày nay

ĐT: 0511. 3 470116 Fax: 0511.3574801

Giờ tham quan: Tất cả các ngày trong tuần, từ 7:30 - 17:30

Giá vé tham quan:

Người lớn: 30.000VNĐ/vé (bao gồm thuyết minh).

Trẻ em, sinh viên: 5.000đ/ vé

Múa Chăm: phục vụ theo yêu cầu của khách.

 • Đánh giá bài viết:
 • (2421 xem + đánh giá)
 • TAG:

Admin Đặc Sản Khô Đà Nẵng

Chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ và xin mời các bạn đóng góp ý kiến để sản phẩm của chúng tôi ngày càn tốt hơn, chất lượng hơn. Đáp ứng được yêu cầu của các bạn gần xa.

3 Bình luận tin

 • Đặc sản khô đà nẵng luôn có hải sản ngon mỗi ngày

  Phản hồi
 • Món ngon ăn ngay, không qua sơ chế

  Phản hồi
 • Đặc sản khô đà nẵng, nơi này cung cấp hải sản khô ngon, rẻ. Chăm sóc khách hàng tốt, và sạch sẽ

  Phản hồi

Gởi phản hồi

*
*
*
×

Giá rẻ - Uy tín - Chất lượng - An toàn thực phẩm

Chào bạn. Vì sao Đặc Sản Khô Đà Nẵng luôn có giả rẻ hơn 30% - 40% tất cả các cửa hàng Đặc Sản, siêu thị khác trong Thành Phố Đà Nẵng?

Bởi vì

1. Chúng tôi không sử dụng dịch vụ chia "hoa hồng" 20% - 30% giá trị sản phẩm bạn mua cho tài xế taxi hoặc người dẫn tour.

2. Chúng tôi cam kết bán đúng, cân đúng trọng lượng, sản phẩm hàng được sản xuất tận xưởng và có chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Bán lẻ như bán buôn.

3. Bạn là khách du lịch khi đi taxi đến Cửa hàng. Bạn hãy nói với tài xế là đến quán Bà Thôi vì cửa hàng mình đối diện quán Bà Thôi, 103 Lê Đình Dương. Nếu bạn nói đến cửa hàng Đặc Sản, thì taxi sẽ chở bạn đến nơi khác vì tài xế được chia "hoa hồng" 20% - 30% trên tổng tiền bạn mua.

4. Chúng tôi cam kết buôn bán với tất cả khách hàng, địa điểm là như nhau. Không phân biệt người Đà Nẵng với thành phố, tỉnh thành khác.

5. Vì điều kiện đi lại, bạn có thể gọi điện thoại đặt hàng. Chúng tôi sẽ đem hàng đến cho bạn xem và lựa chọn gọi hàng. (Miễn phí trong TP Đà Nẵng).

Mong phục vụ thêm quý khách.

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Trân trọng ! Đặc Sản Khô Đà Nẵng đối diện quán hải sản "Bà Thôi" vị trí nằm giữa Cầu Rồng và Sân Bay Đà Nẵng.

Chú Ý